Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Vĩnh Long

5/5 - (3 bình chọn)

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VĨNH LONG

Để đảm bảo cung ứng điện gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh các nguồn tài nguyên hoá thạch trong nước như than, dầu khí,… có giới hạn thì Chính phủ và ngành điện lực Việt Nam nói chung, điện lực Vĩnh Long nói riêng đang rất khuyến khích và có nhiều cơ chế tạo điều kiện để người dân và các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trong tỉnh lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Đã có nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng cho sinh hoạt, sản xuất; bên cạnh đó khi không sử dụng hết điện thì có thể bán lại cho nhà nước.

Tuy biết được lợi ích rõ ràng là điện năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm tiền điện, bảo vệ môi trường, không tốn diện tích lắp đặt, chống nóng cho mái nhà,…nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn vì giá thành lắp đặt và lắp bao nhiêu thì phù hợp với gia đình mình.

Điện năng lượng mặt trời Vĩnh Long hiện đang là đối tác hàng đầu của các hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời tại Vĩnh Long. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điên mặt trời và giải đáp các thắc mắc, băn khoăn kể trên của người dân Vĩnh Long.

Câu hỏi

Tôi là Phạm Thị Quỳnh hiện ở đường 1 tháng 5, phường 1 thành phố Vĩnh Long hiện là chủ vựa trái cây muốn hỏi: hiện tại tôi đang sử dụng hơn 1200 kWh điện/tháng, nếu lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kWp thì bao lâu sẽ thu hồi vốn, hệ thống bảo hành trong bao lâu?

Trả lời:

Chào chị Quỳnh, điện mặt trời Vĩnh Long xin được trả lời câu hỏi của chị như sau: Hệ thống điên năng lượng mặt trời được chúng tôi lắp đặt và bảo hành trong vòng 25 năm, miễn phí bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian bảo hành. Khoảng 6 năm thì chị sẽ hoàn vốn lắp đặt hay nói cách khác chị có 19 năm lời ra trong việc sử dụng hệ thống điện mặt trời, còn giá điện chi sử dụng hàng tháng cũng sẽ giảm xuống theo giá bậc thang

1. Tiềm năng phát triển điên mặt trời tại Vĩnh Long

1.1 Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời là hệ thống chuyển đổi năng lượng mặt trời (bức xạ mặt trời: ánh sáng và nhiệt năng) thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện. Các tấm pin có tác dụng chuyển hoá bức xạ mặt trời thành dòng điện 1 chiều, dòng điện 1 chiều đi qua bộ chuyển đổi hoà lưới thành dòng xoay chiều. Công suất của hệ thống điện mặt trời phụ thuộc hoàn toàn vào cường độ ánh sáng mặt trời và diện tích lắp đặt các tấm pin mặt trời.

1.2 Tiềm năng phát triển điện mặt trời

Vĩnh Long là một tỉnh có số giờ nắng trong năm cao, ít bị thiên tai lũ lụt ảnh hưởng. Với chỉ số bức xạ cao vào khoảng 4,67 kWh/m2, số giờ nắng bình quân 1 ngày khoảng 7,5 giờ, thời gian chiếu sáng bình quân vào khoảng 2700 giờ mỗi năm thì Vĩnh Long được đánh giá là có tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời lớn và hiện sắp có nhà máy điện mặt trời đi vào vận hành.

Theo khảo sát, các vùng Tam Bình, Trà Ôn, Bình Tân, Vũng Liêm còn có khả năng triển khai các dự án điện năng lượng mặt trời công suất lớn.

Các địa phương khác vẫn hoàn toàn đủ điều kiện để lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh sản xuất


2. Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

2.1 Chia sẻ của hộ dân lắp điện mặt trời

Anh Trương Hữu Nghi tại 199 Phạm Thái Bường, Phường 4, Vĩnh Long đã lắp đặt hệ 10kWP chia sẻ: Gia đình anh lắp hệ thống điện mặt trời được 3 tháng thấy hiệu quả rõ ràng, trước đây hoá đơn tiền điên nhà anh luôn ở mức 6 triệu đồng mỗi tháng, giờ chỉ còn khoảng 4 triệu đồng, không những thế anh còn bán được cho điện lực 500kWh điện dư thừa. Anh cảm thấy sử dụng hệ thống này vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí hàng tháng, lắp 1 lần dùng lâu dài lại bảo vệ môi trường.

2.2 Lợi ích của hệ thống điện mặt trời

Như ở trên được anh Nghi chia sẻ chúng ta có thể tóm tắt ra các lợi ích chính như sau:

Điện năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, giúp người dùng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

Có thể tự chủ nguồn điện, không bị phụ thuộc vào mạng điện lưới quốc gia, hạn chế gián đoạn hoạt động sản xuất, làm việc khi bị mất điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao lên tới 25 năm, dễ dàng nâng cấp, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp

Thời gian thu hồi vốn nhanh chóng, chỉ từ 3-6 năm là đã có thể thu hồi vốn lắp đặt.

Các tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng chống nắng, chống nóng tốt cho ngôi nhà của bạn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Do chỉ sử dụng nguồn năng lượng tù bức xạ mặt trời nên góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và các tác nhân gây ô nhiễm khi sử dụng các nguồn năng lượng khác.


3. Điện mặt trời hoà lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp

3.1 Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Các tấm pin được lắp đặt sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hoá thành nguồn điện 1 chiều (DC), nguồn điện này được tối ưu hoá hiệu suất chuyển đổi DC/AC cùng pha cùng tần số với điện lưới thông qua bộ chuyển đổi điện hoà lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hoá nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải.

Khi mức năng lượng mặt trời đạt đỉnh hệ thống sẽ phát công suất tối đa, nếu các thiết bị sử dụng điện không hết thì lượng điện dư thừa sẽ được đưa lên mạng điện lưới quốc gia và được đo bằng công tơ điện 2 chiều để bán cho ngành điện.

Vào buổi tối khi không có năng lượng mặt trời thì các thiết bị sử dụng điện lưới, sáng sớm hoặc chiều tối khi lượng ánh sáng mặt trời yếu thì các thiết bị sử dụng một phần điện lưới một phần điện mặt trời.

3.2 Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hoà lưới

• Pin mặt trời:

Các tấm pin được lắp đặt là loại pin đơn tinh thể có công suất lớn, sử dụng loại tấm pin này khách hàng sẽ tối ưu được chi phí lắp đặt, các phụ kiện liên quan, chi phí bảo trì

Bộ biến tần (inverter hoà lưới): 

Điện được tao ra từ pin mặt trời là nguồn điện 1 chiều qua inverter chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều để sử dụng. Thông thường sẽ lắp đặt inverter có công suất tương đương với công suất đầu ra của hệ thống.

•  Các phụ kiện lắp đặt: 

Các phụ kiện, vật tư bao gồm dây dẫn, tủ điện, bộ giám sát, chống sét lan truyền AC-DC có 2 cọc tiếp đất

Điện mặt trời áp mái sử dụng sẵn cấu trúc mái nhà sẽ tiết kiệm chi phí và tốn ít không gian hơn

Hệ thống điện mặt trời sử dụng khung, giá đỡ sẽ chủ động hơn về hướng lắp đặt để thu năng lượng tốt hơn.


4. Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Vĩnh Long

4.1  Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời Vĩnh Long


4.2
Trọn bộ các thiết bị

Inverter hòa lưới SMA – ZeverSolar – Dass (Hàn Quốc)

Tấm Pin Hanwha Q-cell Hàn Quốc

Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền

Khung nhôm chịu lực cao

Các phụ kiện lắp đặt phụ

4.3 Thời gian bảo hành

Inverter bảo hành 6 năm

Tấm pin: bảo hành vật lý 12 năm, bảo hành hiệu suất hoạt động trên 80% trong vòng 25 năm.

Bảo hành vật tư phụ 10 năm tại chân công trình


5. Liên hệ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0909 99 68 50 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

  6. Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Vĩnh Long

  • Câu hỏi: Tôi muốn hỏi khi lắp đặt xong hệ thống điện mặt trời có được lắp đặt luôn đồng hồ 2 chiều không? tôi sợ lượng điện dư từ hệ thống không có đồng hồ 2 chiều đo sẽ bị trôi đi mất mà không đo được.

  Trả lời: Chào bạn, sau khi hoàn thành hệ thống thì nhân viên điện lực sẽ qua kiểm tra hệ thống và lắp đặt miễn phí đồng hồ 2 chiều cho bạn luôn nhé, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm việc điện mặt trời nhà bạn sẽ được đo lường cẩn thận.

  Câu hỏi: Tôi muốn hỏi nếu lắp đặt điện năng lượng mặt trời có các tấm pin hấp thu ánh sáng mặt trời bên trên mái nhà thì cả nhà bên dưới có sợ bị ảnh hưởng không? ví dụ như: bị nóng, bị ảnh hưởng tới sức khoẻ con người? Tôi thây sáng dùng điện mặt trời, tối có khi dùng nhiều hơn buổi sáng lại phải dùng điện nhà nước vậy liệu có hiệu quả kinh tế cao không?

  Trả lời: Chào bạn, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời chỉ làm cho nhà bạn mát hơn chứ không hề ảnh hưởng gì tới sức khoẻ con người nhé. Hệ thống điện mặt trời hầu như không phải bảo trì, sẽ tiết kiệm được chi phí bảo trì; hệ thống điện mặt trời giúp bạn giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ từ điện lưới làm giảm chi phí tiền điện giá cao (tính theo bậc), hệ thống điện mặt trời phát điện lên mạng điện lưới quốc gia khi bạn không sử dụng hết đem lại doanh thu cho bạn mỗi tháng, bạn có thể đầu tư công suất càng lớn để bán được càng nhiều điện cho ngành điện lực – một cách kinh doanh chủ động. Như vậy, với tất cả những gì đã liệt kê chắc chắn bạn đã hình dung ra hiệu quả kinh tế cao của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Câu hỏi: Nhà tôi đang dùng điện lưới 3 pha thì khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có thể lắp công tơ 2 chiều 1 pha được không? Tiền bán điện được thanh toán như thế nào? mỗi tháng 1 lần hay mỗi năm 1 lần?

  Trả lời: Chào bạn, nhà bạn đang sử dụng điện 3 pha thì việc thay thế công tơ 2 chiều (1 pha hay 3 pha) để thực hiện mua bán điện mặt trời là trách nhiệm của ngành điện, với hệ thống điện mặt trời dưới 3kWp thì việc đấu nối vào 1 pha thông qua thiết bị inverter 1 pha vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Việc thanh toán tiền điện sẽ được thực hiện mỗi tháng 1 lần bằng cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho bạn nhé.

  Câu hỏi: Tôi muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kWp thì liên hệ với ai?

  Trả lời: Chào bạn, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài bên trên để được miễn phí tư vấn và có chuyên viên kỹ thuật qua nhà khảo sát cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!